Tác hại khôn lường đến từ ly thủy tinh giá rẻ

Tác hại khôn lường đến từ ly thủy tinh giá rẻ

Với vẻ ngoài trong suốt và sáng bóng, ly thủy tinh rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Cùng với sự phát triển công nghệ sản xuất, ly thủy tinh ngày càng được chế tác thành nhiều mẫu mã & kiểu dáng vô cùng đa dạng.

 

Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh những ly thủy tinh chất lượng cao cũng có không ít những ly thủy tinh giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường.

Việc sử dụng những ly thủy tinh này sẽ gây ra tác hại khôn lường đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Tai hại khi sử dụng ly thủy tinh giá rẻ

Để giảm giá thành của ly thủy tinh, các nhà sản xuất thường cho thêm chì vào quá trình sản xuất. Việc này không những giúp giảm chi phi sản xuất mà còn khiến cho ly thủy tinh trở nên sáng trong, bóng đẹp bắt mắt. Từ đó khiến cho ly thủy tinh nhiễm chì.

 

Khi sử dụng ly thủy tinh nhiễm chì lâu ngày, lượng chì tiếp xúc qua da, qua đường ăn uống sẽ tích tụ lâu dài trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kể cả những ly thủy tinh giá rẻ in màu sắc, họa tiết sặc sỡ,… thì lượng chì chứ trong đó cũng rất cao. Nếu sử dụng những loại ly giá rẻ này lâu ngày sẽ rất dễ thôi nhiễm chì.

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy chỉ lựa chọn sử dụng những sản phẩm thủy tinh chất lượng, có tên tuổi trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Cách phân biệt và lựa chọn ly thủy tinh không nhiễm chì

Để nhận biết và tránh các ly thủy tinh có hàm lượng chì quá cao, hãy áp dụng ngay các cách đơn giản sau để kiểm tra ly liệu có bị nhiễm chì hay không.

 • Chú ý tiếng vang của ly: Đối với các ly thủy tinh nhiễm chì, khi gõ vào thành ly, âm thanh phát ra nghe như tiếng “coong coong” và vang lớn.
 • Trước khi sử dụng ly thủy tinh nói riêng và các vật dụng bằng thủy tinh nói chung, hãy kiểm tra lượng chì của ly có vượt quá định mức không bằng cách cho đồ dùng bằng thủy tinh vào thau chậu giấm và ngâm ít nhất 1 giờ. Nếu thấy nước giấm đổi màu thì nguy cơ những vật dụng đó bị nhiễm chì là rất cao.

 

Lotus Glass  – Thương hiệu ly thủy tinh bền đẹp, chất lượng

Ly thủy tinh Lotus Glass được sản xuất bởi Thủy Tinh Pha Lê Việt Tiệp since 1995. Với gần 30 kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh thủy tinh, sản phẩm thủy tinh của Lotus Glass luôn đạt chất lượng cao, bền đẹp, trong sáng, kiểu dáng & mẫu mã đa dạng.

 

Hơn hết, ly thủy tinh Lotus Glass đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe người sử dụng, dễ dàng vệ sinh và thân thiện với môi trường.

Ly thủy tinh thương hiệu Lotus Glass của Thuỷ Tinh Pha Lê Việt Tiệp sở hữu chất lượng hàng đầu thị trường:

 • Thủy tinh trắng trong suốt, độ sáng bóng cao.
 • Độ hoàn thiện cao.
 • Ly trơn láng, không lưu mùi, không bám bẩn, dễ dàng vệ sinh.
 • Mẫu mã và kích thước đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu.
 • Giá cả tốt nhất thị trường.
 • Sản xuất và in ấn ly thủy tinh theo yêu cầu của khách hàng.

Vượt qua nhiều thương thiệu thủy tinh trên thị trường hiện nay, thương hiệu Lotus Glass của Thủy Tinh Pha lê Việt Tiệp trở thành Thương hiệu mạnh ASEAN 2023 và vẫn luôn giữ vị thế cùng sự yêu mến nhất định trong lòng người tiêu dùng.

 


Lotus Glass còn chuyên cung cấp:

 • Ly, cốc, chén, bát thủy tinh cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,...
 • Cung cấp các loại ly thủy tinh in logo doanh nghiệp.
 • Chuyên ly, chén, bát thủy tinh làm quà tặng khuyến mãi.
 • Ly nến thủy tinh để làm nến thơm, nến thờ, ly đựng nến...

 

Mua ly thủy tinh thương hiệu Lotus Glass của Thủy tinh Pha lê Việt Tiệp tại:

 

Quý khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp với Lotus Glass thông qua các cách sau:

← Bài trước Bài sau →